Trẻ Em Đeo Khẩu Trang Người Lớn Có Được Không?

Để phòng tránh sự lây lan của dịch bệnh và ô nhiễm không khí, nhiều chuyên gia y tế khuyên trẻ nhỏ và người lớn nên đeo khẩu trang y tế thông thường hoặc khẩu trang vải; tránh tụ tập đông người và rửa tay thường xuyên.

Tuy nhiên, nhiều bậc cha mẹ thường không chú trọng đến việc lựa chọn khẩu trang y tế trẻ theo đúng độ tuổi của trẻ, có trường hợp để trẻ đeo khẩu trang của người lớn khi ra ngoài.

5 ways to get your kids to wear face coverings - CNN

Điều này là không phù hợp và vô tình khiến cho việc phòng ngừa dịch bệnh không đạt được hiệu quả cao. Cùng Ecom Med tìm hiểu lý do tại sao trẻ em không đeo được khẩu trang của người lớn nhé!

  1. Trẻ em khi đeo khẩu trang của người lớn sẽ che hết khuôn mặt, gây cảm giác khó chịu
  2. Khẩu trang kích thước lớn so với khuôn mặt của trẻ sẽ tạo ra khoảng trống rất nhiều, không ôm khít vùng mũi và miệng, khiến khẩu trang lỏng lẻo, dễ xộc xệch, có thể che cả mắt, khiến vi khuẩn dễ dàng có thể lọt vào từ bên ngoài.
  3. Với khẩu trang y tế người lớn được thiết kế có miếng nẹp mũi khá rộng, khi đeo cho trẻ sẽ bị rộng, không ôm vừa khuôn mặt của trẻ, khiến tác dụng phòng ngừa bệnh bị giảm đi rất nhiều.
  4. Dây đeo của khẩu trang người lớn sẽ dài, rộng, thường sẽ phải buộc lại khi sử dụng cho trẻ, điều này dễ gây lệch, không cân đối với khuôn mặt hoặc đeo bị rộng, dễ rơi, tuột khẩu trang ra ngoài.
  5. Về mặt thẩm mỹ, khẩu trang người lớn thường có màu xanh hoặc trắng trơn nên không tạo sự hào hứng cho trẻ, trẻ không yêu thích và hay tháo ra.

Do đó, các bậc phụ huynh cần lựa chọn khẩu trang y tế chất lượng dành riêng cho trẻ em để giúp phòng ngừa dịch bệnh tối ưu.

Đơn cử là dòng sản phẩm khẩu trang y tế trẻ em Ecom Med Kid’s Mask kháng khuẩn gồm 3 lớp mỏng nhẹ thích hợp cho mùa hè và 4 lớp với thiết kế chắc chắn, cứng cáp, do công ty CP Đầu tư Ecom Net sản xuất.

Sản phẩm sử dụng 100% nguyên liệu có nguồn gốc từ Việt Nam, thân thiện với môi trường và không gây dị ứng, đạt tiêu chuẩn TCVN 8389 của Bộ Y Tế. Ecom Med Kid’s Mask không đơn thuần chỉ lọc bụi mịn mà điều quan trọng nhất trong mỗi chiếc khẩu trang đều có lớp lọc chất lượng cao, trong chuyên ngành gọi là lớp Meltblown với độ lọc khuẩn BFE đến 99%, giúp khẩu trang có khả năng kháng khuẩn vượt trội, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của trẻ.

Dành cho những người tiêu dùng nhí, Ecom Net đã nghiên cứu và thiết kế khẩu trang nhỏ gọn, ôm khít khuôn mặt, quai đeo màu trắng với chất liệu thun co giãn có khả năng đàn hồi lên đến 300%, nẹp nhựa lõi thép có thể điều chỉnh ôm khít sóng mũi và vừa vặn với mọi khuôn mặt của bé, chất liệu mỏng nhẹ, giúp mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu cho các bé và vẫn bảo vệ tối ưu cho bé tránh sự xâm nhập của bụi mịn, các mầm bệnh, vi khuẩn, vi rút vào đường hô hấp.

Ngoài nguyên liệu sản xuất đạt chuẩn, sản phẩm được Ecom Net thiết kế với tính thẩm mỹ cao, chú trọng về hình thức nên được đông đảo các bé yêu thích. Do vậy các sản phẩm khẩu trang y tế Ecom Med Kid’s Mask nói riêng và các sản phẩm khẩu trang y tế kháng khuẩn nói chung của Ecom Net đều được cấp giấy Lưu hành tự do của Bộ Y Tế, chứng nhận CE cho Tiêu chuẩn Châu Âu, FDA của Hoa Kỳ.

Nhà máy Ecom Net có hệ thống chất lượng đạt chứng chỉ ISO 13485: 2016, ứng dụng tiêu chuẩn 5S của Nhật Bản, toàn bộ nhân viên được khử khuẩn trước khi vào khu vực sản xuất, hệ thống máy tự động hạn chế tiếp xúc trực tiếp lên sản phẩm, đảm bảo đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe hàng đầu khi xuất khẩu vào các thị trường Canada, Châu Âu, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc….

Ecom Med Kid’s Mask với thiết kế 3 lớp hoạc 4 lớp, đều đạt chỉ số kháng khuẩn BFE lên đến 99%, được đóng hộp 50 chiếc hoặc túi 10 chiếc tiện dụng.

Sản phẩm khẩu trang y tế trẻ em của Ecommed hiện được phân phối rộng rãi khắp ba miền Bắc Trung Nam thông qua hệ thống các chi nhánh đặt tại Tp. Hà nội, Tp. Đà Nẵng, Tp.Hồ Chí Minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *