Khẩu trang dày hay mỏng mới là sự lựa chọn đúng đắn ?

Trong tình hình đại dịch Covid-19 đang diễn biến vô cùng phức tạp thì chiếc khẩu trang đã trở thành vật bất ly thân của tất cả mọi người mỗi khi ra ngoài hay đến nơi đông người.
Thông thường, mọi người đều suy nghĩ rằng chiếc khẩu trang càng nhiều lớp, càng dày thì càng hiệu quả trong việc giúp chúng ta ngăn ngừa các tác nhân gây hại…tuy nhiên sự thật có phải như vậy không thì chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé !

Theo Bộ Y Tế quy định, thì khẩu trang y tế đạt tiêu chuẩn TCVN 8389:2010 sẽ bao gồm 3,4 lớp trong đó có 2 hoặc 3 lớp vải không dệt bao bọc bên ngoài, lớp lõi bên trong phải có lớp Vi lọc Meltblown – là lớp tối ưu nhất trong việc lọc khuẩn với tỉ lệ lọc hiệu quả lên tới 99%. Và một chiếc khẩu trang y tế mỏng nhưng có 1 lớp lõi Meltblown chất lượng thì vẫn hoàn toàn có khả năng bảo vệ mọi người trước vi khuẩn, virus, bụi mịn…

Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều khách hàng khi chọn mua khẩu trang y tế thì có xu hướng chọn những chiếc khẩu trang dày dặn đứng dáng với suy nghĩ khẩu trang càng dày thì càng chất lượng và khả năng lọc khuẩn cao hơn nhưng thật sự nếu chiếc khẩu trang đó được làm hoàn toàn từ vải mà không có lớp lọc Meltblown thì cũng không có tác dụng lọc khuẩn mà chỉ có thể giúp chống nắng hạn chế bụi.

Ngoài ra nếu được làm từ vải kém chất lượng với nguồn gốc không rõ ràng, có thể được sản xuất từ nhựa tái chế thậm chí có các tạp chất thì có thể gây hại cho sức khỏe. Khẩu trang y tế tốt, kháng chuẩn chất lượng thì được sản xuất từ lớp vải không dệt 100% từ hạt nhựa nguyên sinh, theo đúng định lượng chuẩn quy định, không pha tạp chất nên thành phẩm mềm, mịn, mỏng nhẹ an toàn cho da và thân thiện môi trường.

Thế nên khi chọn mua và sử dụng khẩu trang y tế mọi người cần tìm hiểu kỹ, cẩn trọng khi lựa chọn và tìm mua khẩu trang y tế trong tình hình đại dịch hiện nay để có thể bảo vệ an toàn cho bản thân và mọi người xung quanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *