Khẩu Trang Dày Dặn, Nhiều Lớp Có Thật Sự Tốt Hay Không ?

Khẩu trang y tế có tác dụng để ngăn chặn vi khuẩn, khói bụi, bụi mịn, sử dụng khẩu trang cũng là cách ngăn ngừa các tác nhân lây truyền bệnh qua đường hô hấp, bảo vệ sức khỏe. Đặc biệt trong tình hình đại dịch Covid-19 đang diễn biến vô cùng phức tạp và lây lan nhanh, việc đeo khẩu trang đang trở nên cần thiết và quen thuộc hơn bao giờ hết, và chiếc khẩu trang đã trở thành thứ đồ dùng không thể thiếu của mỗi người chúng ta khi đi ra khỏi nhà.

Thông thường, mọi người đều suy nghĩ rằng chiếc khẩu trang càng nhiều lớp, càng dày thì càng hiệu quả trong việc giúp chúng ta ngăn ngừa được vi khuẩn, virus, bụi mịn…tuy nhiên sự thật có phải như vậy không thì chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé !

Khẩu trang y tế đạt tiêu chuẩn TCVN 8389:2010 theo Bộ Y Tế quy định, sẽ bao gồm 3,4 lớp trong đó có 2 hoặc 3 lớp vải không dệt bao bọc bên ngoài, lớp lõi bên trong phải có lớp Vi lọc Meltblown – là lớp tối ưu nhất trong việc lọc khuẩn với tỉ lệ lọc hiệu quả lên tới 99%. Chính lớp này quyết định khả năng lọc khuẩn của chiếc khẩu trang.
Vì thế nên nếu khẩu trang vải dày, thật nhiều lớp mà chỉ toàn vải, thì chiếc khẩu trang ấy cũng chỉ có tác dụng hạn chế bụi, chống nắng mà thôi. Trong khi một chiếc khẩu trang mỏng chỉ 3 hay 4 lớp, nhưng nếu cấu tạo bao gồm 2, 3 lớp vải không dệt bên ngoài và 1 lớp lõi Meltblown chất lượng bên trong thì vẫn hoàn toàn có khả năng bảo vệ vì khả năng lọc khuẩn hiệu quả lên đến 99%.

Ngoài ra, cũng có nhiều khách hàng mua khẩu trang y tế có xu hướng chọn chất liệu dày dặn, đứng dáng vì nghĩ như thế sẽ là khẩu trang tốt, đạt chuẩn nhưng thực ra nếu được làm từ vải kém chất lượng với nguồn gốc không rõ ràng, có thể được sản xuất từ nhựa tái chế thậm chí có các tạp chất thì có thể gây hại cho sức khỏe. Còn khẩu trang y tế tốt, kháng chuẩn chất lượng thì được sản xuất từ lớp vải không dệt 100% từ hạt nhựa nguyên sinh, theo đúng định lượng chuẩn quy định, không pha tạp chất nên thành phẩm mềm, mịn, mỏng nhẹ an toàn cho da và thân thiện môi trường.

Thế nên khi tìm mua và sử dụng khẩu trang y tế mọi người cần tìm hiểu kỹ, cẩn trọng khi lựa chọn, không phải khẩu trang càng dày thì càng hiệu quả đôi khi chiếc khẩu trang dày cộm đó lại mang đến phản ứng ngược khiến bạn khó chịu, ngứa, bí bách khi đeo trong thời gian dài, nhưng vẫn không mang lại tác dụng giúp phòng tránh vi khuẩn hay dịch bênh.


Hiện tại, EcomMed đang phân phối các dòng sản phẩm khẩu trang y tế chất lượng tốt nhất được sản xuất từ vải không dệt bao bọc bên ngoài, và lớp Vi lọc Meltblown với tỉ lệ lọc khuẩn lên đến 99% đồng thời thiết kế quai đeo màu trắng, chất liệu thun co giãn, có khả năng đàn hồi lên đến 300%, hoàn toàn không gây đau tai khi đeo thời gian dài (8 tiếng)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *