Cách chọn khẩu trang chống bụi mịn kháng virus tốt nhất hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại khẩu trang khác nhau được làm từ vải, giấy, được gắn mắc là khẩu trang y tế. Tuy nhiên, trong số này lại có rất ít loại được sản xuất đúng theo tiêu chuẩn chống bụi, chống virus.

Về cơ bản những loại khẩu trang này chỉ có tác dụng chống lại các loại bụi thô thông thường, còn đối với những loại bụi nhỏ hơn hay các loại virus thì lại không có tác dụng hiệu quả.

Cách chọn các loại khẩu trang đúng chuẩn

Để chống bụi mịn, virus thì các loại khẩu trang thường phải được sản xuất theo tiêu chuẩn được kiểm định bởi Viện Sức Khỏe và An toàn lao động Chính Phủ Mỹ – NIOSH như sau:

– N90 – Loại bỏ 90% các loại bụi mịn đường kính nhỏ nhất là 0.3 Micromet;
– N95 – Loại bỏ 95% các loại bụi mịn đường kính nhỏ nhất là 0.3 Micromet;
– N99 – Loại bỏ 99% các loại bụi mịn đường kính nhỏ nhất là 0.3 Micromet;
– N100 – Loại bỏ 99.97% các loại bụi mịn có đường kính nhỏ nhất là 0.3 Micromet.

Tiêu chuẩn lọc bụi càng cao thì giá của khẩu trang cũng sẽ càng đắt. Hiện nay khẩu trang có tiêu chuẩn N90 và N95 với khả năng lọc bụi và virus tương đối tốt đang được bán trên thị trường với mức giá hợp lý.

Các loại khẩu trang tốt phòng tránh virus và bụi mịn hiệu quả

1. Khẩu trang N95

N95 là một loại khẩu trang có xuất xứ từ Singapore và được đánh giá là loại khẩu trang bảo vệ tốt nhất, có khả năng phòng tránh virus, vi khuẩn lên đến hơn 95%. Bên cạnh đó, N95 còn có thể ngăn ngừa các vi bụi 0.3 micron trở xuống và phấn hoa lên đến 100%.

Sản phẩm được làm bằng chất liệu vải không dệt, có than hoạt tính với ba lớp. Lớp vải làm bằng loại vải tốt không gây dị ứng da, có đặc tính đàn hồi và co giãn tốt, bịt kín các khe hở và được thiết kế vừa vặn hầu hết với các khuôn mặt. Lớp than hoạt tính là tấm lọc than hoạt tính với nguyên liệu được làm hoàn toàn 100% từ cacbon hoạt tính được ép chặt trong vải. Cuối cùng là lớp sợi hoạt tính giúp bảo vệ sức khỏe con người, chống ô nhiễm và tạo độ thông thoáng cho người sử dụng. Loại khẩu trang này có thời hạn sử dụng từ 10-14 ngày. Tuy nhiên, khẩu trang này sẽ gây khó thở hơn cho người sử dụng trong thời gian dài.

2. Khẩu trang 3M 9501V

Đây là một loại khẩu trang có nguồn gốc từ nước Mỹ được sản xuất bởi 3M. Khẩu trang 3M sử dụng tiêu chuẩn lọc bụi N95, có khả năng diệt khói, bụi ô nhiễm và vi khuẩn lên tới 95%. Loại khẩu trang này không chỉ giúp lọc bụi, khói mà còn có thể lọc được những vi khuẩn virus có trong không khí.

Khẩu trang 3M có kết cấu khá đặc biệt, vải được làm bằng than hoạt tính với hình dáng rộng, tạo cảm giác thoải mái cho người đeo và ôm trọn nhưng vẫn đảm bảo được độ kín. Nó cũng là một trong các loại khẩu trang phổ biến trên thế giới.

3. Khẩu trang Pitta

Khẩu trang Pitta cũng là một trong các loại khẩu trang chống bụi tốt nhất đến từ Nhật Bản. Được sản xuất dựa trên công nghệ tiên tiến, có cấu trúc đa tầng giúp lọc vi khuẩn có kích thước đến 2.5µm. Loại khẩu trang này đạt chuẩn N95 với khả năng loại bỏ vi khuẩn, vius, các loại bụi mịn lên đến 99%.

Ngoài ra, khẩu trang Pitta còn có công dụng chống nắng, ngăn chặn tia UV từ đó làm giảm và ngăn ngừa các bệnh về da vô cùng hiệu quả. Khẩu trang có thiết kế ôm sát và ôm trọn khuôn mặt và có độ đàn hồi có giãn rất tốt.

4. Khẩu trang y tế

Loại khẩu trang này có kết cấu nhiều lớp, trong đó có màng chất lỏng giữ lại giọt hô hấp từ hơi thở người dùng, chống thấm nước. Khẩu trang y tế cho khả năng ngăn ngừa đến hơn 95% virus và hơn 80% vi khuẩn trong môi trường. Bên cạnh đó còn giúp ngăn ngừa bụi và phấn hoa lên đến 80% và dễ mang hơn khẩu trang N95.

Trong tình hình diễn biến phức tạp, bạn hãy tự trang bị những kiến thức phòng ngừa dịch bệnh và lựa chọn sử dụng khẩu trang chất lượng phù hợp với nhu cầu để tự bảo vệ bản thân và những người xung quanh.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *