Bỏ Túi 5 Bí Quyết Chọn Mua Khẩu Trang Chất Lượng Tránh Mua Phải Hàng Giả

Trước nhu cầu tăng mạnh của thị trường về các sản phẩm khẩu trang y tế chống dịch, một số đối tượng đã gia tăng đầu cơ, nâng giá, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng nhái nhằm trục lợi, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, sự an toàn của người sử dụng.

Ecom Med hướng dẫn bạn 5 bí quyết chọn mua khẩu trang chuẩn, tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng:

1 .Quan sát bên ngoài của chiếc khẩu trang

Cách đơn giản nhất song nhiều người mua thường không để ý đó chính là quan sát và sờ trực tiếp chiếc khẩu trang để cảm nhận chất liệu, độ mịn của lớp vải. Với khẩu trang chất lượng, dây đeo phải có độ co dãn từ 300% sẽ tạo cảm giác thoải mái, không đau tai khi đeo trong thời gian dài. Khẩu trang hoàn toàn mới, không phải khẩu trang tái sử dụng là sản phẩm không bị lỗi, bị lấm bẩn, bị rách, ngả màu…

Khẩu trang y tế chất lượng có phần nẹp mũi màu trắng đục, màu của lớp giấy lọc Meltblown

Ngoài ra, bạn có thể xem phần nẹp mũi của khẩu trang. Nếu là khẩu trang y tế chuẩn thì phần nẹp mũi sẽ có màu trắng đục bởi đó là màu trắng của lớp giấy lọc khuẩn Meltblown bao bọc miếng nẹp mũi, tạo ra màu sắc khác biệt. Còn khẩu trang thường thì sẽ có màu xanh hoặc trắng nhạt vì có cấu tạo gồm toàn bộ vải không dệt.

2. Nhận biết bằng âm thanh khi giật mạnh khẩu trang

Đối với khẩu trang thường có cấu tạo gồm toàn bộ vải không dệt hoặc có lớp vải SMS thì khi giật mạnh khẩu trang sẽ có âm thanh phát ra nhỏ, giống như giật mảnh vải.

Với khẩu trang y tế kháng khuẩn có lớp lọc khuẩn Meltblown thì khi giật mạnh sẽ phát ra tiếng kêu phần phật vì lớp Meltblown có cấu tạo đặc biệt, quan sát bên ngoài và sờ trực tiếp thì lớp này có đặc tính gần giống với lớp giấy. Do đó khi giật mạnh sẽ tạo ra tiếng.

3. Cắt khẩu trang ra và xem từng lớp bên trong

Khẩu trang thường có cấu tạo từ toàn bộ vải không dệt thì các lớp giống nhau, chỉ khác màu, thông thường các lớp ngoài màu xanh, lớp trong cùng tiếp xúc với da mặt sẽ màu trắng. Hoặc nếu có lớp vải SMS bên trong thì lớp này mềm mỏng như vải không dệt, nhưng có các ô dạng lưới vuông nhỏ nhỏ trên bề mặt, người có chuyên môn trong ngành sẽ dễ phân biệt hơn.

Khẩu trang thường chỉ có 3-4 lớp vải không dệt với tác dụng lọc bụi là chính

Một chiếc khẩu trang y tế kháng khuẩn sẽ có cấu tạo gồm lớp vải không dệt bên ngoài, thường có màu xanh hoặc trắng (1 hoặc 2 lớp sẽ tạo nên khẩu trang 3 – 4 lớp), tiếp đến là lớp lọc khuẩn Meltblown, rồi đến lớp vải trong cùng (thường là vải trắng) tiếp xúc với da của người sử dụng.

Khẩu trang y tế 3-4 lớp trong đó có lớp lọc khuẩn Meltblown, lọc khuẩn tới 99%

Với khẩu trang y tế kháng khuẩn, ngoài các lớp vải không dệt thông thường, quan trọng nhất chính là lớp lõi bên trong thường có lớp màu trắng đục với tên gọi là lớp Meltblown. Lớp này cấu tạo như giấy, vừa có thể chịu nhiệt rất cao, đốt chỉ tan ra chứ không bắt thành ngọn lửa (kháng lửa). Ngoài ra Meltblown còn kháng nước, nước sôi và nước đá đều không thể thấm qua được lớp này. Điều này tạo nên công dụng chống giọt bắn tuyệt vời cho khẩu trang để bảo vệ người đeo. Điều ngạc nhiên là không khí lại có thể lọt qua lớp Meltblown này nên người đeo sẽ cảm thấy dễ thở, thoải mái, trong khi vi khuẩn và mầm bệnh không thể lọt qua được. Chính lớp này cũng giữ vai trò chính tạo nên chỉ số kháng khuẩn BFE của khẩu trang.

4. Mua khẩu trang của những đơn vị uy tín như Công ty Ecom Med

Trước khi mua, hãy tìm hiểu kỹ hơn với người bán và chắc chắn rằng bạn chọn lựa khẩu trang có lớp kháng khuẩn Melblown chất lượng. Ngoài bao bì hộp khẩu trang, bạn hãy xem kỹ các chứng nhận mà chiếc khẩu trang bạn định mua được chứng nhận, một số các tiêu chuẩn cần phải đạt của bộ Y Tế Việt Nam như CFS, chứng chỉ ISO nhà máy sản xuất đạt chuẩn, một số tiêu chuẩn quốc tế như CE, FDA, EN 14683:2019,… Độ kháng khuẩn BFE của sản phẩm là bao nhiêu để tránh chọn phải các sản phẩm chỉ có khả năng kháng bụi là chính.

Khẩu trang Ecom Med 100% sạch, chất lượng vì được sản xuất tại nhà máy đạt tiêu chuẩn

Công ty CP Đầu tư Ecom Med là nhà sản xuất khẩu trang y tế kháng khuẩn đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế, với chất lượng hoàn toàn vượt trội, độ kháng khuẩn của các sản phẩm đều đạt đến 99%.

Đặc biệt, công ty Ecom Med phối hợp với công ty Du Lịch Việt triển khai chương trình trợ giá khẩu trang y tế nhằm chia sẻ, đồng hành cùng cộng đồng phòng dịch khi dịch bệnh đang tái bùng phát trở lại. Cụ thể, khẩu trang y tế kháng khuẩn 3 lớp có giá bán chỉ 30.000 VNĐ / Hộp 50 Chiếc; khẩu trang y tế kháng khuẩn 4 lớp có giá bán chỉ 35.000 VNĐ / Hộp 50 Chiếc. Thời gian dự kiến diễn ra chương trình: Từ 30/01 -> 10/02/2021. Khuyến mãi áp dụng khi mua trực tiếp tại 44 Tràng Tiền, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội hoặc mua qua Hotline: 0932659588 (tư vấn 24/24). Thông tin tham khảo tại: https://ecommed.vn/

5. Nên mua khẩu trang 3 lớp hay 4 lớp

Khẩu trang y tế cơ bản có cấu tạo từ các lớp: lớp ngoài cùng thường 1 hoặc 2 lớp, vải không dệt màu xanh hoặc trắng, lọc bụi là chính. Sau đó đến lớp Lọc khuẩn Meltblown – lớp đắt nhất và quan trọng nhất tạo nên độ kháng khuẩn BFE cho chiếc khẩu trang. Nếu không có lớp này, khẩu trang dù bao nhiêu lớp đi nữa vẫn chỉ là lọc bụi là chính, không có tính năng kháng khuẩn. Lớp trong cùng tiếp xúc với da bạn, thường là vải không dệt màu trắng.

Bạn không cần quá quan trọng về màu sắc, về yếu tố 3 hay 4 lớp bởi nó chỉ khác nhau ở việc có thêm một lớp vải không dệt bên ngoài. Yếu tố quyết định độ kháng khuẩn, chất lượng của khẩu trang thì phải do lớp Meltblown quyết định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *