6 Lý Do Khiến Bé Không Thích Đeo Khẩu Trang

Không chỉ nhằm mục đích ngăn ngừa dịch bệnh, các bậc phụ huynh hiện nay đều mong muốn trẻ đeo khẩu trang y tế trẻ em thường xuyên khi ra ngoài để ngăn ngừa bụi bẩn, khói xe cộ, tuy nhiên, thực tế không hề dễ dàng vì một số bé không chịu hợp tác. Bạn hãy thử xem lại các nguyên nhân nào khiến trẻ không muốn đeo khẩu trang nhé:

1. Khẩu trang y tế không đúng kích thước mặt của trẻ gây khó chịu.

Nếu bạn tận dụng khẩu trang người lớn để dùng cho trẻ, trẻ sẽ không thấy thoải mái vì khẩu trang quá rộng so với khuôn mặt, dây quai đeo sẽ phải buộc ngắn lại, từ đó sẽ có thể khiến bé bị đeo lệch chuẩn, không vừa khít với khuôn mặt, dễ gây tuột, hoặc rộng quá che hết mắt của trẻ.

Nếu mua khẩu trang dành cho trẻ em mà không đúng kích thước phù hợp với khuôn mặt sẽ xảy ra tình trạng khẩu trang đeo quá rộng hoặc quá chật, sẽ khiến trẻ thấy khó chịu, khó thở.

2. Khẩu trang trơn thuần túy màu xanh hoặc trắng, ghi xám, không có hình sinh động bắt mắt khiến trẻ thấy nhàm chán, không thích thú.

Trẻ thường yêu thích những đồ vật có hình sinh động bắt mắt, và khẩu trang cũng không nằm ngoại lệ. Khẩu trang chỉ có một màu sẽ làm trẻ không quá thích thú và không chịu đeo thường xuyên khi đi ra ngoài.

3. Khẩu trang quá dày, khiến trẻ có cảm giác đeo khó thở, cảm thấy ngộp

Những khẩu trang vải dày và làm bằng các chất liệu không thấm hút mồ hôi, không thông thoáng sẽ khiến trẻ cảm thấy khó thở, ngộp khi đeo lâu. Nên cân nhắc sử dụng khẩu trang y tế mỏng nhẹ mà vẫn có đủ các lớp kháng khuẩn, lọc bụi.

4. Trẻ hiếu động nên khi chạy nhảy, khẩu trang rất dễ bị rớt ra khỏi khuôn mặt, nên trẻ không thích đeo

Hầu hết các trẻ, đặc biệt là trẻ trong độ tuổi từ 3-6 tuổi rất hiếu động nên việc đeo khẩu trang khi chạy nhảy, hoạt động thể chất sẽ khiến khẩu trang dễ bị tuột, rơi, khiến khẩu trang bị bẩn, do đó trẻ sẽ không thích đeo

5. Đeo khẩu trang trong thời gian dài, trẻ bị đau tai và không muốn đeo nữa

Nếu trẻ sử dụng khẩu trang có dây thun quai đeo không co giãn tốt thì khi đeo lâu khi đi ra ngoài, tại những nơi công cộng, dây thun không co giãn tốt sẽ khiến trẻ bị đau tai, gây hằn đỏ lên tai, đau tai, gây khó chịu và không muốn đeo nữa.

6. Trẻ chưa ý thức được tác dụng của việc đeo khẩu trang phòng bệnh, ngăn bụi bẩn

Với những trẻ nhỏ, trẻ chưa hiểu và nhận thức được tác dụng và sự cần thiết của việc đeo khẩu trang nên sẽ không muốn đeo, và tỏ thái độ không hợp tác.

Phải làm sao khi trẻ không chịu đeo khẩu trang?

Các cha mẹ nên kiên nhẫn và thuyết phục giải thích cho trẻ hiểu tầm quan trọng và tác dụng của việc đeo khẩu trang, tập cho bé đeo từ từ hàng ngày từng chút một, tránh ép buộc sẽ gây cảm giác khó chịu, không hợp tác, ảnh hưởng về tinh thần, bé sẽ bị stress, hoảng loạn.

khẩu trang y tế trẻ em

Bố mẹ có thể là tấm gương cho bé học tập. Trẻ em ở độ tuổi này rất ham mê khám phá thế giới, và luôn muốn bắt chước bố mẹ. Nếu bố mẹ luôn nghiêm chỉnh đeo khẩu trang khi ra ngoài, thì bé cũng sẽ vô cùng thích thú khi được “bắt chước” bố mẹ đeo khẩu trang đấy.

Thứ hai, cần chọn loại khẩu trang dành riêng cho trẻ em được thiết kế phù hợp với khuôn mặt của trẻ, vừa vặn, có dây đeo co giãn tốt, có lớp kháng khuẩn để đảm bảo ngăn được các hạt nước bọt, bụi bẩn đi vào đường hô hấp của trẻ. Nếu được nên chọn các loại khẩu trang có màu sắc đẹp, có hình thù đáng yêu để kích thích trẻ.

Đơn cử là dòng sản phẩm khẩu trang y tế trẻ em Ecom Med Kid’s Mask kháng khuẩn gồm 3 lớp mỏng nhẹ thích hợp cho mùa hè và 4 lớp với thiết kế chắc chắn, cứng cáp, do công ty CP Đầu tư Ecom Net sản xuất.

khẩu trang y tế trẻ em

khẩu trang y tế trẻ em

Sản phẩm sử dụng 100% nguyên liệu có nguồn gốc từ Việt Nam, thân thiện với môi trường và không gây dị ứng, đạt tiêu chuẩn TCVN 8389 của Bộ Y Tế. Ecom Med Kid’s Mask không đơn thuần chỉ lọc bụi mịn mà điều quan trọng nhất trong mỗi chiếc khẩu trang đều có lớp lọc chất lượng cao, trong chuyên ngành gọi là lớp Meltblown với độ lọc khuẩn BFE đến 99%, giúp khẩu trang có khả năng kháng khuẩn vượt trội, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của trẻ.

Dành cho những người tiêu dùng nhí, Ecom Net đã nghiên cứu và thiết kế khẩu trang nhỏ gọn, ôm khít khuôn mặt, quai đeo màu trắng với chất liệu thun co giãn có khả năng đàn hồi lên đến 300%, nẹp nhựa lõi thép có thể điều chỉnh ôm khít sóng mũi và vừa vặn với mọi khuôn mặt của bé, chất liệu mỏng nhẹ, giúp mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu cho các bé và vẫn bảo vệ tối ưu cho bé tránh sự xâm nhập của bụi mịn, các mầm bệnh, vi khuẩn, vi rút vào đường hô hấp.

khẩu trang y tế trẻ em

Ngoài nguyên liệu sản xuất đạt chuẩn, sản phẩm được Ecom Net thiết kế với tính thẩm mỹ cao, chú trọng về hình thức nên được đông đảo các bé yêu thích. Do vậy các sản phẩm khẩu trang y tế Ecom Med Kid’s Mask nói riêng và các sản phẩm khẩu trang y tế kháng khuẩn nói chung của Ecom Net đều được cấp giấy Lưu hành tự do của Bộ Y Tế, chứng nhận CE cho Tiêu chuẩn Châu Âu, FDA của Hoa Kỳ. Nhà máy Ecom Net có hệ thống chất lượng đạt chứng chỉ ISO 13485: 2016, ứng dụng tiêu chuẩn 5S của Nhật Bản, toàn bộ nhân viên được khử khuẩn trước khi vào khu vực sản xuất, hệ thống máy tự động hạn chế tiếp xúc trực tiếp lên sản phẩm, đảm bảo đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe hàng đầu khi xuất khẩu vào các thị trường Canada, Châu Âu, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc….

Ecom Med Kid’s Mask với thiết kế 3 lớp hoạc 4 lớp, đều đạt chỉ số kháng khuẩn BFE lên đến 99%, được đóng hộp 50 chiếc hoặc túi 10 chiếc tiện dụng. Sản phẩm hiện được phân phối rộng rãi khắp ba miền Bắc Trung Nam thông qua hệ thống các chi nhánh đặt tại Tp. Hà nội, Tp. Đà Nẵng, Tp.Hồ Chí Minh.

khẩu trang y tế trẻ em

khẩu trang y tế trẻ em Việc đeo khẩu trang y tế trẻ em cả ngày sẽ gây khó chịu cho trẻ em, và chúng có xu thế sẽ cởi bỏ khẩu trang và không đeo nữa nếu không có người lớn nhắc nhở Vì vậy chọn khẩu trang trẻ em phù hợp đúng kích cỡ sẽ rất cần thiết cho trẻ em đấy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *