3 cách phân biệt khẩu trang y tế kháng khuẩn & khẩu trang lọc bụi thông thường

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát và lây lan nhanh, mỗi người dân cần thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh, trong đó đặc biệt là việc đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, tại nơi công cộng. Do đó, việc sử dụng khẩu trang đảm bảo chất lượng để phòng chống dịch là rất quan trọng.

Thông thường, một chiếc khẩu trang kháng khuẩn chất lượng tốt sẽ bao gồm 3-4 lớp vải không dệt, trong đó có một lớp kháng khuẩn bằng giấy lọc khuẩn Meltblown, là lớp tối ưu nhất trong việc lọc khuẩn với tỉ lệ lọc hiệu quả lên tới 99%. Ecom Med sẽ hướng dẫn bạn 3 cách để phân biệt khẩu trang y tế kháng khuẩn và khẩu trang thường để đưa ra lựa chọn đúng đắn giúp bảo vệ sức khỏe cho mình và người thân:

Cách 1: Nhận biết bằng âm thanh khi giật mạnh khẩu trang

Đối với khẩu trang thường có cấu tạo gồm toàn bộ vải không dệt hoặc có lớp vải SMS thì khi giật mạnh khẩu trang sẽ có âm thanh phát ra nhỏ, giống như giật mảnh vải.

Với khẩu trang y tế kháng khuẩn có lớp lọc khuẩn Meltblown thì khi giật mạnh sẽ phát ra tiếng kêu phần phật vì lớp Meltblown có cấu tạo đặc biệt, quan sát bên ngoài và sờ trực tiếp thì lớp này có đặc tính gần giống với lớp giấy. Do đó khi giật mạnh sẽ tạo ra tiếng.

Cách 2: Xem phần nẹp mũi có màu trắng của lớp giấy lọc Meltblown hay không

Với khẩu trang thông thường cấu tạo gồm toàn bộ vải không dệt hoặc có lớp vải SMS thì phần bao bọc quanh nẹp mũi thường sẽ có màu xanh hoặc trắng nhạt.

Với khẩu trang có lớp lọc khuẩn Meltblown, phần nẹp mũi có màu trắng đục, bởi đó là màu trắng của lớp giấy lọc khuẩn Meltblown bao bọc miếng nẹp mũi, tạo ra màu sắc khác biệt.

Cách 3: Cắt khẩu trang ra và xem từng lớp bên trong

Khẩu trang thường có cấu tạo từ toàn bộ vải không dệt thì các lớp giống nhau, chỉ khác màu, thông thường các lớp ngoài màu xanh, lớp trong cùng tiếp xúc với da mặt sẽ màu trắng. Hoặc nếu có lớp vải SMS bên trong thì lớp này mềm mỏng như vải không dệt, nhưng có các ô dạng lưới vuông nhỏ nhỏ trên bề mặt, người có chuyên môn trong ngành sẽ dễ phân biệt hơn.

Khẩu trang thường chỉ có 3-4 lớp vải không dệt với tác dụng lọc bụi là chính

Một chiếc khẩu trang y tế kháng khuẩn sẽ có cấu tạo gồm lớp vải không dệt bên ngoài, thường có màu xanh hoặc trắng (1 hoặc 2 lớp sẽ tạo nên khẩu trang 3 – 4 lớp), tiếp đến là lớp lọc khuẩn Meltblown, rồi đến lớp vải trong cùng (thường là vải trắng) tiếp xúc với da của người sử dụng.

Khẩu trang y tế 3-4 lớp trong đó có lớp lọc khuẩn Meltblown, lọc khuẩn tới 99%

Với khẩu trang y tế kháng khuẩn, ngoài các lớp vải không dệt thông thường, quan trọng nhất chính là lớp lõi bên trong thường có lớp màu trắng đục với tên gọi là lớp lọc Meltblown. Lớp này cấu tạo như giấy, vừa có thể chịu nhiệt rất cao, đốt chỉ tan ra chứ không bắt thành ngọn lửa (kháng lửa). Ngoài ra Meltblown còn kháng nước, nước sôi và nước đá đều không thể thấm qua được lớp này. Điều này tạo nên công dụng chống giọt bắn tuyệt vời cho khẩu trang để bảo vệ người đeo. Điều ngạc nhiên là không khí lại có thể lọt qua lớp Meltblown này nên người đeo sẽ cảm thấy dễ thở, thoải mái, trong khi vi khuẩn và mầm bệnh không thể lọt qua được. Chính lớp này cũng giữ vai trò chính tạo nên chỉ số kháng khuẩn BFE của khẩu trang.

Để mua được khẩu trang y tế kháng khuẩn chất lượng Ecom Med

Trước khi mua, hãy tìm hiểu kỹ hơn với người bán và chắc chắn rằng bạn chọn lựa khẩu trang có lớp kháng khuẩn Melblown chất lượng. Ngoài bao bì hộp khẩu trang, bạn hãy xem kỹ các chứng nhận mà chiếc khẩu trang bạn định mua được chứng nhận, một số các tiêu chuẩn cần phải đạt của bộ y tế Việt Nam như CFS, chứng chỉ ISO nhà máy sản xuất đạt chuẩn, một số tiêu chuẩn quốc tế như CE, FDA, EN 14683:2019,… Độ kháng khuẩn BFE của sản phẩm là bao nhiêu để tránh chọn phải các sản phẩm chỉ có khả năng kháng bụi là chính.

Công ty CP Đầu tư Ecom Med là nhà sản xuất khẩu trang y tế kháng khuẩn đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế, với chất lượng hoàn toàn vượt trội, độ kháng khuẩn của các sản phẩm đều đạt đến 99%.

Đặc biệt, công ty Ecom Med phối hợp với công ty Du Lịch Việt triển khai chương trình trợ giá khẩu trang y tế nhằm chia sẻ, đồng hành cùng cộng đồng phòng dịch khi dịch bệnh đang tái bùng phát trở lại. Cụ thể, khẩu trang y tế kháng khuẩn 3 lớp có giá bán chỉ 30.000 VNĐ / Hộp 50 Chiếc; khẩu trang y tế kháng khuẩn 4 lớp có giá bán chỉ 35.000 VNĐ / Hộp 50 Chiếc. Thời gian dự kiến diễn ra chương trình: Từ 30/01 -> 10/02/2021. Khuyến mãi áp dụng khi mua trực tiếp tại 66 Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội hoặc mua qua Hotline: 0932659588 (tư vấn 24/24).

Thông tin tham khảo tại: https://ecommed.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *