Nên Dùng Khẩu Trang 3 Lớp Hay 4 Lớp Hoặc Càng Nhiều Lớp Thì An Toàn Hơn?

Một chiếc KHẨU TRANG 4 lớp trên thị trường nếu không có lớp kháng khuẩn Melblown mà chỉ có vải không dệt thì chỉ có tác dụng lọc bụi. Do đó, hãy tìm hiểu kỹ hơn với người bán và chắc chắn rằng bạn chọn lựa KHẨU TRANG có lớp kháng khuẩn Melblown chất lượng.

Video nên dùng khẩu trang 3 lớp hay 4 lớp hoặc càng nhiều lớp thì an toàn hơn?

Cùng đi tìm câu trả lời cho thắc mắc: “Nên dùng khẩu trang 3 lớp hay 4 lớp hoặc càng nhiều lớp thì an toàn hơn?”

Với Khẩu trang Y tế, quan trọng nhất là độ kháng khuẩn, và chính lớp kháng khuẩn Meltblown tạo nên hiệu quả chính trong việc lọc được vi khuẩn cũng như quyết định chất lượng của loại khẩu trang này.

Nhìn bình thường bề ngoài, lớp lọc khuẩn Meltblown màu trắng, đóng thành cuộn lớn, trông tương tự như giấy vệ sinh nếu nhìn bằng mắt thường và không có chuyên môn sẽ dễ nhầm lẫn.

khẩu trang y tế 3 lớp

Lớp lọc khuẩn Meltblown nhìn bề ngoài không khác nhiều so với giấy vệ sinh nên dễ gây nhầm lẫn

Trong cấu tạo của chiếc khẩu trang y tế kháng khuẩn hiệu quả, ngoài 2 hoặc 3 lớp vải không dệt bao bọc bên ngoài, lớp lõi bên trong phải có lớp Vi lọc Meltblown này. Chính lớp này quyết định khả năng lọc khuẩn của chiếc khẩu trang.

Vì thế nên nếu khẩu trang 4,5 lớp mà chỉ toàn vải không dệt, không có lớp vi lọc meltblown này thì chiếc khẩu trang màu xanh ấy cũng chỉ lọc bụi mà thôi.

Trong khi một chiêc khẩu trang chỉ cần 3 lớp, nhưng nếu cấu tạo bao gồm 2 lớp vải không dệt bên ngoài và 1 lớp lõi Meltblown chất lượng bên trong thì vẫn hoàn toàn đạt khả năng lọc khuẩn hiệu quả lên đến 99%.

khẩu trang y tế 3 lớp

Trường hợp Khẩu trang 4 lớp, nếu lấy khẩu trang 3 lớp rồi thêm 1 lớp vải không dệt bên ngoài nữa thì thành ra khẩu trang 4 lớp. Vì thế nếu đã là khẩu trang chất lượng, có lớp lọc khuẩn Meltblown thì 3 hay 4 lớp đều lọc khuẩn như nhau, số lớp của khẩu trang không quan trọng.

Độ kháng khuẩn đều do lớp Meltblown quyết định, nên khẩu trang y tế 3 lớp hay 4 lớp đều có thể đạt khả năng kháng khuẩn như nhau lên đến 99%. Khẩu trang 3 lớp thì mỏng nhẹ, thoải mái hơn, thị trường quốc tế như Châu Âu, Hàn Quốc khá ưu chuộng loại 3 lớp.

Khẩu trang 4 lớp thì hình dáng cứng cáp và độ dày cao hơn ngoài ra khả năng lọc khuẩn vẫn giống khẩu trang 3 lớp. Thị trường trong nước, đa phần người tiêu dùng Việt Nam thích loại 4 lớp hơn vì tâm lý thích khẩu trang dày, cứng cáp.

Về giá trị, một lớp Meltblown chất lượng có thể chiếm đến 80% giá trị của chiếc khẩu trang. Một lớp lọc Meltblown có giá đắt hơn cả 3 lớp vải không dệt bên ngoài cộng lại. Vì thế nên giá khẩu trang có lớp lọc Meltblown và khẩu trang chỉ toàn vải không dệt giá cả sẽ chênh lệch nhau nhiều. Người tiêu dùng cần cẩn thận lựa chọn được khẩu trang chất lượng cho mình.

Đối với khẩu trang 3 hoặc 4 lớp nếu có lớp lọc Meltblown chất lượng thì giá không chênh nhau nhiều vì chỉ thêm một lớp vải không dệt giá cả không đáng kể.

Tuy nhiên nếu trường hợp khẩu trang y tế 4 lớp, ngoài 2 lớp vải không dệt + 1 lớp Meltblown, nếu còn có thêm lớp bảo vệ như Nano Bạc hoạc lớp than hoạt tính Carbon,… thì sẽ tăng cường thêm mức độ bảo vệ, các sản phẩm có thể được sử dụng trong các môi trường như phòng mổ,hoặc phòng thí nghiệm thì khẩu trang than hoạt tính được sử dụng ở những môi trường có nhiều khói bụi, tác nhân dị ứng trong không khí, các chất hóa học,… các lớp này cũng sẽ khiến giá của sản phẩm này đắt hơn so với 4 lớp chỉ được bổ sung bằng 1 lớp vải không dệt.

Xem ngay hướng dẫn từ Ecom Net nên mua khẩu trang loại nào để đúng mục đích sử dụng?

Các sản phẩm của Ecom Med đều đáp ứng những yêu cầu xuất khẩu vào cả các thị trường Mỹ và EU với các tiêu chuẩn khắt khe hàng đầu như: CFS Lưu hành tự do của Bộ Y tế, Nhà máy có hệ thống chất lượng đạt chứng chỉ ISO 13485: 2016, Chứng nhận CE cho Tiêu chuẩn Châu Âu, FDA theo yêu cầu của Luật Hoa Kỳ. Do vậy, người tiêu dùng có thể hoàn toàn yên tâm lựa chọn sản phẩm với giá vô cùng phải chăng nhưng cam kết chất lượng hoàn toàn vượt trội, độ kháng khuẩn của những loại KHẨU TRANG đều đạt đến 99%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *